Cách lắp bơm tăng áp Mini cho vòi sen và nhà tắm cực hiệu quả

Bơm tăng áp mini cho vòi sen
()

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đều có nhu cầu lắp đặt bơm tăng áp cho nhà tắm, vòi sen nhằm đảm bảo cung cấp lượng nước đủ mạnh để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt sao cho đúng kỹ thuật. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước lắp đặt bơm tăng áp mini cho vòi sen

Cách hoạt động của máy bơm tăng áp

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini cho vòi sen, nhà tắm như thế nào thì việc hiểu rõ cách thức hoạt động của loại thiết bị này cũng rất quan trọng. Máy bơm tăng áp có thể được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau, ví dụ như máy tăng áp, bơm tăng áp, máy bơm nước tăng áp. Dù gọi theo cách nào thì cũng đều dùng để chỉ loại máy giúp gia tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, đảm bảo lượng nước chảy ra các đầu vòi nhiều, mạnh và nhanh hơn.

bom tang ap mini cho voi sen
Bơm tăng áp cho vòi sen

Cách thức hoạt động của loại máy này tương đối đơn giản, dựa trên nguyên lý thay đổi áp suất trong đường ống tạo nên các mức áp lực khác nhau tại những vị trí ống khác nhau. Mỗi khi mở van xả nước, bộ phận công tắc áp suất sẽ nhận được tín hiệu truyền trong ống từ hệ thống cảm biến sau đó tác động làm máy bơm hoạt động. Còn khi đóng van xả nước, công tắc tự ngắt điện do áp suất tăng cao, áp lực giảm thấp, khiến máy bơm ngừng hoạt động.

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm?

Khi nào nên sử dụng bơm tăng áp mini cho vòi sen, nhà tắm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như nhu cầu sử dụng, diện tích phòng tắm. Cụ thể những trường hợp sau nên trang bị một máy bơm nước tăng áp cho nhà tắm:

 • Các gia đình sinh sống trong những khu dân cư mà nguồn nước cung cấp không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu
 • Những gia đình sống trong nhà riêng mà áp suất nước thấp do lắp đặt bồn nước nằm ngang với vị trí vòi rửa nhà tắm
 • Tốc độ chảy của vòi hoa sen, vòi nước trong phòng tắm chậm, yếu
 • Các gia đình có đông thành viên, nhu cầu sử dụng nước để vệ sinh, tắm giặt,… lớn và thường xuyên
 • Gia đình có điều kiện kinh tế muốn cải thiện nguồn nước để sử dụng ổn định, nhanh chóng, đều đặn hơn

Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng trong phạm vi gia đình thì anh/chị có thể chọn mua những loại máy bơm nước tăng áp mini là đã đủ đáp ứng rồi.

Cách lắp bơm tăng áp mini cho vòi sen, nhà tắm

Những vật liệu cần chuẩn bị

Để việc lắp đặt máy bơm tăng áp cho nhà tắm, vòi sen thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng thì anh/chị nên chuẩn bị trước một số vật liệu sau:

 • Van nước 1 chiều
 • Đường ống
 • Ốc vít
 • Keo

Cách lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Trường hợp thấy vòi nước trong nhà tắm chảy yếu, chậm, lúc có lúc không thì anh/chị nên lắp đặt ngay một chiếc máy bơm tăng áp để cải thiện tình trạng này. Cách lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Nối đường ống bể nước vào với một đầu của máy bơm tăng áp. Cần đảm bảo kích thước của đường ống với kích thước đầu máy bơm tăng áp phù hợp, vừa khít
 • Bước 2: Chọn vị trí tốt nhất để lắp van nước 1 chiều. Thường thì nay thích hợp nhất để lắp van 1 chiều là ngõ ra của bơm nhằm mục đích có thể đẩy nước lên cao và tránh tình trạng nước bị dội ngược lại khi máy bơm ngưng hoạt động
 • Bước 3: Gắn chặt đường ống vào trong đầu ra của máy bơm
 • Bước 4: Thử cắm điện cho máy bơm rồi mở van nước để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy bơm có tốt và ổn định không
bơm tăng áp cho vòi sen
Cách lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Đối với những trường hợp lắp bơm tăng áp cho thái dương năng nên lưu ý tới một số vấn đề sau trong quá trình lắp đặt, tránh tình trạng vòi nóng, lạnh hoạt động không ổn định:

 • Cách 1: Cùng lúc mua 2 máy bơm tăng áp biến tần rồi lắp đặt vào hệ thống cung cấp nước. Máy bơm sẽ tự điều chỉnh và vận hành khi sử dụng
 • Cách 2: Mua và lắp 2 chiếc máy bơm tăng áp điện tử giống nhau, cùng hãng, cùng chịu một mức nhiệt, cùng công suất
 • Cách 3: Mua và lắp 2 máy bơm nước tăng áp có cùng công suất nhưng không quá mạnh hay quá yếu so với yêu cầu sử dụng
 • Cách 4: Mua và lắp đặt thêm 2 chiếc bình áp có dung tích khoảng 24 lít. Loại bình này được làm từ vỏ kim hãng, bên trong bình chứa một quả bóng cao su đã được bơm căng hơi. Nếu máy bơm hoạt động thì nước sẽ được đẩy vào trong bình làm cho quả bóng cao su nén lại và khi người dùng mở vòi nước trong đường ống sẽ khiến cho áp lực thoát ra nên quả bóng cao su dần được dãn nở

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen

Cách lắp bơm tăng áp mini cho vòi sen khá đơn giản. Nếu nhận thấy rằng vòi sen trong nhà tắm đang chảy yếu, không đều thì có thể do vòi sen đang bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn vôi bám dính. Nếu là do nguyên nhân này thì chỉ cần vệ sinh vòi hoa sen là xong. Tuy nhiên, nếu vòi hoa sen chảy yếu, không đều là do bồn nước đặt quá thấp so với vị trí lắp vòi sen thì lúc này cần phải lắp bơm tăng áp cho vòi sen để hỗ trợ.

Cách lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Chọn mua loại máy bơm tăng áp phù hợp với vòi sen và nhu cầu sử dụng
 • Bước 2: Kiểm tra áp lực nước, dựa theo quy chuẩn thì suất đầu vào phải đạt ít nhất từ 0.2 bar trở lên
 • Bước 3: Chọn vị trí lắp đặt bơm tăng áp mini cho vòi sen đảm bảo các yếu tố cần thiết
 • Bước 4: Xem xét, kiểm tra và sửa chữa đường ống
 • Bước 5: Mồi máy bơm rồi kết nối hệ thống nước
máy bơm tăng áp cho nhà tắm
Lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi hoa sen

Trên đây là cách lắp bơm tăng áp mini cho vòi sen theo quy chuẩn. Bên cạnh đó, để anh/chị có thể lắp đặt chính xác và hiệu quả hơn chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen theo 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng nước lạnh

Để có thể lắp máy bơm tăng áp vòi sen khi dùng nước lạnh anh/chị cần phải chọn vị trí lắp đặt có thể thỏa mãn được các yếu tố sau:

 • Gần nguồn điện
 • Gần vòi sen
 • Chắc chắn, khô ráo

Nếu đã chọn được vị trí có thể đáp ứng được cả 3 yếu tố này thì có thể lắp trực tiếp nguồn nước cấp vào máy bơm. Đầu còn lại gắn với vòi sen. Lưu ý tới kích thước của ống nguồn cấp và kích thước của đầu bơm tăng áp. Ống nguồn cấp phải có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn so với đường kính ống bơm tăng áp.

Cách lắp bơm tăng áp mini cho vòi sen khi dùng bình nóng lạnh

Hiện nay có khá nhiều gia đình lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Và nếu gia đình anh/chị cũng vậy thì khi lắp bơm tăng áp trước hết hãy nối đầu vào của bơm với nguồn nước. Để việc lắp đặt hiệu quả thì cần chú ý, kích thước đầu bơm với đường ống phải khít nhau. Tiếp đến là lắp đầu ra bơm với đường ống dẫn nước vào bình nóng lạnh. Cắm điện cho bơm tăng áp rồi khởi động và kiểm tra lại là xong.

Lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng bình nóng lạnh
Lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng bình nóng lạnh

Cách lắp bơm tăng áp mini cho vòi sen thông qua nguồn tổng

Anh/chị chọn vị trí lắp đặt bơm tăng áp giống như trên sau đó khóa van nước tổng lại. Tiếp đến là cắt đường ống nước chính và gắn một đầu máy bơm với đầu ra của nguồn nước. Đầu ra của máy bơm tăng áp sẽ gắn với đường ống cấp nước. Cuối cùng cắm điện cho máy bơm và kiểm tra thử.

Lưu ý khi dùng máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Trong quá trình sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm anh/chị cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo máy hoạt động an toàn, hiệu quả:

 • Gia đình nào đang sinh sống tại khu trọ, chung cư, có nhu cầu lắp đặt máy bơm tăng áp thì nên chọn loại máy bơm mini có công suất nhỏ
 • Gia đình nào có nhà riêng, muốn mua máy bơm tăng áp thì cần xem xét độ cao giữa bồn chứa nước dưới đất và trên sân thượng. Trường hợp hai bồn nước chênh lệch độ cao nhỏ hơn 10m thì nên dùng máy bơm nước tăng áp. Tuy nhiên, nếu hai bồn nước chênh lệch độ cao trên 20m thì cần mua máy bơm chuyên đẩy cao
 • Nên kiểm tra thể tích mỗi bể chứa nước để có thể chọn mua loại máy bơm tăng áp có công suất phù hợp. Với những bể nước có thể tích 1 – 3m3 thì nên dùng loại máy bơm công suất khoảng 125 – 200W
 • Khi lắp đặt máy bơm tăng áp phải lắp đặt đúng cách và quy trình kỹ thuật. Chọn vị trí chắc chắn, khô ráo, không bị rung khi máy hoạt động để lắp đặt máy bơm. Đường ống nước với đường kính ống của máy bơm phải phù hợp và nạp nước mồi dựa theo sách hướng dẫn
 • Nếu trong quá trình sử dụng nhận thấy nước ở vòi sen không mạnh và nhanh như nước ở các vòi nước khác thì cũng là điều bình thường do vị trí lắp đặt của vòi sen cao hơn, tia nước phun ra lại nhỏ hơn
 • Nên mua máy bơm tăng áp cho nhà tắm của những thương hiệu đáng tin cậy như Panasonic, Kangaroo,… của địa chỉ cung cấp uy tín, có bảo hành lâu dài, giá cả hợp lý. Vật Tư 365 là một gợi ý cho anh chị.

Quá trình sử dụng lâu dài máy có thể phát sinh một số lỗi, bạn có thể xem bài viết sau để biết thêm các lõi thường gặp và cách sửa chi tiết: Cách sửa máy bơm tăng áp.

Các dòng máy bơm tăng áp cho nhà tắm phổ biến

Trên thị trường hiện nay có không ít các dòng máy bơm tăng áp cho nhà tắm. Các dòng máy mini thường chỉ bơm được mỗi vòi sen trong nhà tắm. Trong khi đó, nếu anh chị lựa chọn máy bơm tăng áp thì sẽ dùng được cho nhiều thiết bị trong nhà hơn. Lực nước đẩy cũng mạnh hơn, nhất là các nhà cao tầng. Một vài thương hiệu chuyên máy bơm tăng áp phổ biến hiện nay đó là:

Máy bơm tăng áp Panasonic

Từ lâu, Panasonic đã là một thương hiệu lớn, uy tín đến từ Nhật Bản. Với hàng trăm năm hình thành và phát triển, Panasonic không ngừng đưa ra các dòng sản phẩm chất lượng, trong đó nổi bật phải kể đến máy bơm tăng áp. Các loại máy bơm tăng áp Panasonic có ưu điểm là độ bền cao, hoạt động mạnh mẽ, khả năng chịu va đập tốt

Có thể nhắc tới một số dòng sản phẩm nổi bật như:

Chất liệu được sử dụng để làm bơm tăng áp Panasonic thường là nhôm đúc, cánh bằng đồng và phủ ngoài là một lớp sơn cách điện, chống gỉ. Do đó, dù máy bơm nước Panasonic có sử dụng trong môi trường ẩm ướt cũng không gây nguy hiểm tới người dùng.

Nên chọn mua máy bơm tăng áp Panasonic
Nên chọn mua máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm nước Panasonic rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất. Có loại có thể hút được nước ở độ sâu từ 9m. Do đó, trong khi chọn mua máy bơm nước anh/chị cần phải quan tâm tới công suất, lưu lượng nước để chọn được loại máy bơm phù hợp.

Hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp Panasonic

Với loại máy bơm tăng áp của thương hiệu Panasonic thì cách lắp cũng khá giống với cách lắp các loại máy bơm thông thường khác.

 • Chọn vị trí bằng phẳng, khô ráo để đặt máy bơm. Vị trí đặt máy bơm tốt nhất nên cách bồn chứa nước khoảng 2m trở lên để đảm bảo khi máy vận hành có thể đạt hiệu quả ổn định.
 • Nối ống dẫn từ bồn chứa nước vào đầu vào máy bơm nước. Trên thân máy có ký hiệu rõ đầu vào và đầu ra của máy bơm bằng dấu mũi tên.
 • Gắn đường nước nước của máy vào hệ thống ống dẫn cần tăng áp lực nước. Sau đó là tới hệ thống đường dây điện cho bơm tăng áp.
 • Để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, tốt nhất nên dùng CB hoặc cầu dao điện.
 • Kiểm tra lại đường dẫn, ống nối. Bật CB hoặc cầu dao và mở van nước để kiểm tra.

Một số loại máy bơm tăng áp Panasonic được ưa chuộng nhất trên thị trường có thể kể đến như: Máy bơm nước tăng áp Panasonic 125W A-130JACK, Máy bơm nước tăng áp Panasonic A-130JTX, Máy bơm nước tăng áp tự động Panasonic A130JAK (125W), Máy bơm tăng áp Panasonic 200W A-200JAK,…

Các dòng máy trên cũng rất thích hợp để dùng làm máy bơm tăng áp mini cho vòi sen. Anh chị có thể tìm mua tại Vật Tư 365 – đại lý chính hãng phân phối các sản phẩm từ Panasonic.

Máy bơm tăng áp Sena

Sena là một thương hiệu chuyên cung cấp bơm tăng áp cũng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu máy bơm nước tăng áp này trong suốt nhiều năm liền luôn được khách hàng bình chọn và đánh giá cao nhờ chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ.

cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm
Máy bơm tăng áp của thương hiệu Sena

Một trong các loại máy bơm nước Sena được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay phải kể tới JLM 60-200A (JLM-GN25-200A). Đây là loại máy bơm tăng áp tự động với phần động cơ được làm từ đồng nguyên chất, trục động cơ bằng thép không gỉ và stator cán lạnh bằng tôn silic. Chính vì vậy, độ bền, khả năng chịu lực va chạm của máy rất tốt. Thêm vào đó, máy còn có phần hộp điều khiển được lập trình tự động nên hoạt động rất hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp Sena cũng tương tự như khi lắp đặt máy bơm nước tăng áp Panasonic.

Máy bơm tăng áp Penronil

Bên cạnh Panasonic, Sena thì Penronil cũng là một thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng. Đây là thương hiệu đến từ nước Ý, có ưu điểm là sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt nhưng giá cả lại rất vừa túi tiền người tiêu dùng Việt. Các mẫu máy bơm tăng áp Penronil bán chạy trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Máy bơm tăng áp Penronil PR20/9A 100W, Máy bơm tăng áp Penronil 90W,…. Dòng máy này cũng là một trong những loại máy bơm tăng áp mini cho vòi sen hiệu quả.

tăng áp lực nước cho vòi sen
Máy bơm tăng áp Penronil

Máy bơm tăng áp Kangaroo

Thương hiệu máy bơm nước tăng áp Kangaroo chắc hẳn cũng đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Kangaroo là thương hiệu thuộc Tập đoàn Kangaroo (Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc) sản xuất.

Các mẫu máy bơm tăng áp Kangaroo không chỉ đa dạng mẫu mã, động cơ được làm từ đồng nguyên chất 100% nên hoạt động rất mạnh mẽ, có khả năng chịu được nhiều loại môi trường khác nhau. Mặt khác, máy bơm Kangaroo còn được nhà sản xuất tích hợp cầu chì để bảo vệ máy khi động cơ quá nóng, vượt qua ngưỡng 130 độ C để đảm bảo máy không quá tải, tiết kiệm điện năng và cung cấp nguồn nước ổn định.

Máy bơm tăng áp Kangaroo KGZ120
Máy bơm tăng áp Kangaroo KGZ120

Trong điều kiện dù có hay không có nước máy bơm nước Kangaroo vẫn có thể hoạt động liên tục nhờ bộ phận trục Roto inox 304 bền bỉ. Nhờ vậy mà tình trạng oxy hóa máy giảm đáng kể, hiệu quả, năng suất hoạt động nâng cao rõ rệt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini cho vòi sen và các dòng máy bơm tăng áp đang được ưa chuộng trên thị trường. Nếu anh/chị có nhu cầu mua các loại máy bơm nước Panasonic thì có thể tìm đến với Vật Tư 365. Các sản phẩm máy bơm nước tăng áp cho nhà tắm có mặt tại Vật Tư 365 đều đảm bảo chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn và phiếu bảo hành lâu dài.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Vật Tư 365 theo thông tin dưới đây để được giải đáp!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0912.917.977
 • Email: cskh@vattu365.com
 • Địa chỉ: 13-15 đường số 7, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TPHCM
 • Website: vattu365.com

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Khi nào thì nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?
Hướng dẫn lắp bơm tăng áp bình nước nóng lạnh - Vật Tư 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.