Tư vấn lắp đặt máy bơm nước nóng tăng áp (máy bơm chịu nhiệt)

()

Máy bơm nước nóng tăng áp là gì? Khi nào nên mua máy bơm? Làm thế nào để lắp đặt máy bơm tại nhà? Đây đều là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn mua máy bơm chịu nhiệt. Để giải đáp vấn đề này đồng thời thuận lợi lắp đặt các thiết bị, mời anh (chị) cùng Vật Tư 365 theo dõi bài viết sau.

Máy bơm nước nóng tăng áp là gì?
Máy bơm nước nóng tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là gì? 

Máy bơm nước nóng tăng áp là máy bơm dùng để tăng áp lực nước mạnh lên giúp các thiết bị được cấp nước ổn định tránh được các trường hợp nước yếu như trên. Khi anh (chị) gặp trường hợp nước yếu thì máy bơm tăng áp chịu nhiệt sẽ giải quyết vấn đề nguồn nước không đủ.

Máy bơm nước nóng tăng áp điện tử là gì? 

Định nghĩa 

Là máy bơm tập hợp tất cả các ưu điểm tuyệt vời như đã nói ở trên nhưng nó bổ sung thêm tính năng hiện đại và cao cấp nhất hiện nay. Đây là dòng máy bơm có thể được tích hợp bình áp hoặc là không tích hợp nên kích thước khi nhìn vào là nó rất nhỏ gọn. 

Do là dòng tăng áp điện tử nên nó được tích hợp một bảng mạch dùng để nhận ra khi nào dòng áp thấp sẽ tự động bật chế độ máy bơm chạy, khi nào áp cao sẽ tự động đóng bơm. Do là máy tăng áp điện tử không phụ thuộc vào bầu áp nên máy hoạt động rất êm, âm thầm phát ra rất nhỏ, không bị hiện tượng chạy rò rè so với các dòng máy bơm tăng áp thông thường. 

Trên thị trường hiện nay đa số các loại tăng áp đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho việc tăng áp lực nước. Tuy nhiên ở một số trường hợp thì dùng máy bơm nước tăng áp thông thường sẽ không hiệu quả mà còn làm hỏng máy bơm. Như với trường hợp tăng áp dành máy cho nước nóng hay còn gọi là máy nước nóng năng lượng mặt trời thì chúng ta không thể dùng máy bơm tăng áp nước lạnh thông thường mà phải dùng loại máy bơm nước tăng áp chuyên dụng có thể chịu được nước nóng. 

Ưu điểm máy bơm nước nóng tăng áp
Ưu điểm máy bơm nước tăng áp nước nóng

Ưu điểm

 • Máy bơm nước nóng tăng áp có khả năng chịu nhiệt tốt, nước nóng từ 100-120 độ C chạy qua mà máy vẫn hoạt động bình thường nhờ bộ phốt đặc biệt. 
 • Khả năng vận hành êm ái, kiểm soát độ ồn hiệu quả.
 • Trang bị chức năng tự động ngắt khi bị quá tải nhiệt giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.
 • Máy bơm chịu nhiệt tăng áp có khả năng vừa hút vừa bù áp giúp cho phần nước nóng không bị hụt đi khi sử dụng. 
 • Trang bị tính năng đặc biệt giúp gia tăng áp lực đường ống, hạn chế tình trạng quá tải điện áp, nhiệt.
 • Có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa tốt.

Các thành phần chính của máy 

 • Cổng cấp nước vào: Nước nóng sẽ vào máy bơm thông qua bộ phận này. Tại đây, yếu tố quyết định dòng chảy tối đa của máy bơm là đường kính cửa đầu vào nước. 
 • Cửa cấp nước: Là khu vực nước nóng có áp suất thoát ra khỏi máy bơm và đi vào hệ thống trung tâm. Một lần nữa, đường kính cửa xả nước quyết định dòng chảy tối đa của máy bơm.
Thành phần máy bơm tăng áp chịu nhiệt
Thành phần máy bơm tăng áp chịu nhiệt
 • Điều chỉnh áp suất bơm: Nút điều chỉnh áp suất bơm cho phép người dùng gia tăng áp lực nước trong hệ thống sưởi trung tâm. Đây cũng là bộ phận giúp anh (chị) giải quyết vấn đề thiết bị đầu ra không nhận được lượng nước cần thiết.
 • Chốt vặn xả khí: Bộ phận này giúp xả khí máy bơm ra khỏi hệ thống để hạn chế tình trạng kẹt bong bóng bên trong máy, đồng thời kiểm soát tiếng ồn hiệu quả hơn.
 • Kết nối điện: Người dùng quản lý cấu hình điện của máy bơm tại khu vực này.
 • Cổng cấp điện: Nơi kết nối máy bơm với nguồn điện chính.

Khi nào nên mua?

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt sử dụng chủ yếu trong tình trạng tốc độ nước chảy yếu, không đủ nhiệt độ nóng, làm gián đoạn hoạt động sinh hoạt, tắm rửa. Nếu anh (chị) đang gặp một trong những trường hợp trên, hãy mua thêm một máy bơm tăng áp chịu nhiệt để sử dụng riêng cho máy nước nóng. 

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mà anh (chị) nên chọn lựa loại máy bơm nước phù hợp, tránh gây ồn ào và tốn kém điện năng tiêu thụ quá nhiều. Anh (chị) có thể liên hệ với Vật Tư 365 để được tư vấn chi tiết.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước nóng tăng áp

Để lắp đặt thành công máy bơm nước nóng tăng áp, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ngay khi vừa mua máy về. Dưới đây là các bước cụ thể của một quy trình lắp đặt máy bơm nước hoàn chỉnh.

 • Bước 1: Nối ống máy bơm với bồn nước ở nhà. Lưu ý kiểm tra kích thước của đầu bơm và đường ống để đàm bảo khớp nối chắc chắn. 
 • Bước 2: Tiếp theo, tiến hành nối đầu máy bơm với đường ống dẫn nước.
 • Bước 3: Khởi động máy bơm bằng cách cắm nguồn điện.
 • Bước 4: Theo dõi hoạt động của máy để đảm bảo máy vận hành tốt bằng cách mở van nước và kiểm tra tốc độ chảy mạnh hay yếu.
 • Bước 5: Chọn vị trí lắp đặt máy bơm phù hợp để vận hành êm ái và hạn chế rung lắc. Tốt nhất anh (chị) nên chọn những nơi bằng phẳng, ít gập ghềnh. 

Ngoài ra, anh (chị) nên đảm bảo nguồn nước cung cấp đủ cho máy bơm để tối ưu hóa điện năng tiêu thụ, đồng thời tránh tình trạng tỏa nhiệt nhiều, dẫn đến cháy máy bơm. 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp

Một vài lưu ý cần nhớ khi mua máy bơm tăng áp 

Khi chọn mua máy bơm nước nóng tăng áp, người dùng nên lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo tìm được dòng máy phù hợp và lắp đặt tiện lợi. Cụ thể:

 • Dựa vào chiều cao của căn nhà để chọn lựa dòng máy có kích thước phù hợp. Đặc biệt, thông số cột áp/ đẩy cao phải phù hợp với chiều cao.
 • Chọn máy có thông số lưu lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình.
 • Cân nhắc đến thể tích bể chứa khi chọn mua máy bơm nước nóng tăng áp. Bể chứa có dung tích 1-3m3 có thể dùng máy bơm có công suất 125-200W.
 • Chọn máy bơm có công suất và áp lực phù hợp với máy nước nóng đang sử dụng.
 • Dựa vào kích thước đường ống của gia đình và kích thước đường ống của máy để cân nhắc mua ống tăng hay ống giảm.
Lựa chọn máy bơm tăng áp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng
Lựa chọn máy bơm tăng áp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Các câu hỏi thường gặp khi mua máy bơm nước nóng tăng áp 

Máy bơm nước nóng điện tử chạy có tốt không? 

Máy bơm nước nóng tăng áp điện tử hoạt động dựa vào động cơ rơ le điện tử, có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại động cơ khác. Ngoài ra, thiết kế của dòng máy này giúp khả năng năng vận hành êm ái hơn, dễ dàng gia tăng áp lực nước đến nguồn cấp nước nóng. 

Độ bền của máy cũng được xử lý triệt để với trang bị động cơ cảm ứng AC và thiết kế kim loại của cánh quạt.

Cách giảm tiếng ồn khi dùng máy bơm tăng áp chịu nhiệt loại có rơ le cơ? 

Để kiểm soát tiếng ồn khi dùng máy bơm tăng áp chịu nhiệt có rơ le, người dùng nên đặt máy trên một tấm thảm cao su giảm tiếng ồn .

Đường ống nước nhà tôi gấp khúc nhiều liệu có tiện để lắp máy không? 

Máy bơm nước nóng tăng áp là giải pháp lý tưởng dành cho những đường ống có nhiều gấp khúc, khuỷu tay.

Máy bơm tăng áp có tiện lắp ở đường ống nhiều gấp khúc?
Máy bơm tăng áp có tiện lắp ở đường ống nhiều gấp khúc?

Đường ống 19mm có tương thích với máy bơm tăng áp nước nóng không? 

Trường hợp đường ống gia đình anh (chị) có kích thước 19mm, chỉ cần sử dụng bộ giảm phi từ 22mm->19mm là có thể khiến đường ống tương thích với máy bơm. Thiết bị bộ giảm phi này được bán ở hầu hết các cửa hàng vật tư ngành nước nên người dùng có thể dễ dàng tìm được.

Máy bơm tăng áp nước nóng có thể chịu nhiệt độ bao nhiêu? 

Máy bơm nước nóng có thể chịu được nhiệt độ từ 70-110 độ C tùy vào thương hiệu và dòng máy. Người dùng tốt nhất nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua máy bơm.

Nơi bán máy bơm nước nóng tăng áp điện tử 

Hiện nay có nhiều cửa hàng bán máy bơm tăng áp điện tử nhưng để chọn lựa được cơ sở uy tín là một thách thức không nhỏ. Vật Tư 365 tự hào là đơn vị kinh doanh các thiết bị máy móc, điện tử được nhiều khách hàng tin chọn. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được những đãi ngộ hấp dẫn sau:

 • Hình thức thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Chính sách đổi trả rõ ràng, cụ thể tùy vào từng trường hợp hàng hư hỏng hay nguyên nhân chủ quan từ khách hàng.
 • Hệ thống giao hàng chuyên nghiệp, giao nhanh 24h trong thành phố Hồ Chí Minh.
 • Miễn phí giao hàng nếu đơn hàng trực tuyến có giá trị hơn 2,9 triệu đồng. 
 • Bảo mật tuyệt đối các thông tin của khách hàng, đảm bảo không công khai thông tin khi chưa có sự đồng ý từ quý khách.

Thông qua bài viết trên Vật Tư 365 hi vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các dòng máy bơm nước nóng tăng áp trên thị trường và lựa chọn chính xác khi có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Máy bơm tăng áp nước nóng điện tử Nanoco | Chịu nhiệt 100 độ C
Cách chọn máy bơm nước gia đình đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.