CRI Là Gì? Vì Sao CRI Là Tiêu Chí Quan Trọng Trong Đèn Led?

10/05/2020

Ánh sáng mặt trời được xem là tiêu chuẩn trong việc chiếu sáng

Như đã biết hàng ngày chúng ta tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng, đồ dùng... và tất cả mọi thứ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường thông quá ánh sáng mặt trời. Mắt chúng ta đã quen thuộc với mọi thứ được chiếu sáng bằng ánh mặt trời nên ánh sáng mặt trời được xem là tiêu chuẩn trong việc chiếu sáng hiện nay.  Vậy chỉ số CRI là gì? Nó có ý nghĩa gì không?

CRI Là Gì? Vì Sao CRI Là Tiêu Chí Quan Trọng Trong Đèn Led?

CRI là viết tắt của cụm từ Color Rendering Index có nghĩa là "chỉ số hoàn màu". Phản ảnh độ trung thực, màu sắc của vật được chiếu ánh sáng vào trực tiếp. Đây được xem là chỉ số quan trọng nhất trong việc chiếu sáng, nhất là đối với những người cần độ chính xác của màu để làm việc.

CRI-tren-bao-bi-san-pham

Chỉ số CRI thể hiện trên bao bì và thân sản phẩm

Như đã nói ở trên ánh sáng mặt trời được xem là tiêu chuẩn trong chiếu sáng, là thước đo độ trung thực trong chiếu sáng nên nó có chỉ số CRI cao nhất là 100. Như vậy bất cứ đèn chiếu sáng nào có chỉ số CRI càng cao thì đèn đó sẽ có độ chiếu sáng chân thực, chính xác nhất. 

CRI-so-sanh

CRI thể hiện rõ trên các bức ảnh

Sau đây là một số chỉ số CRI so sánh ở từng trường hợp:

- CRI = 100 là ánh sáng ban ngày. Tiêu chí chuẩn nhất để đo độ trung thực khi có ánh sáng chiếu vào. 

- CRI = 85 đến 95 là chỉ số hoàn màu rất cao thường dùng cho những khu vực có yêu cầu chính xác gần như tuyệt đối về màu sắc sản phẩm như: phòng pha sơn, kiểm tra màu bản vẽ... 

- CRI = 65 đến 85 thì chúng ta có thể sử dụng vào các nhu cầu sinh hoạt chiếu sáng hàng ngày như: sân thể thao, nhà ăn, phòng ngủ...

- CRI = 45 đến 65 dùng để chiếu sáng các khu vực công cộng không cần độ chính xác về màu sắc nữa như: bãi xe, đèn đường.

- CRI = 25 đến 45 ở chỉ số này chúng ta chỉ sử dụng được ở những không gian chỉ cần chiếu sáng. Không quan trọng độ sai lệch của ánh sáng. 

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm đèn pha LED chính hãng chất lượng cao của tại Vật Tư 365, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912917977 hoặc truy cập website và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)