Hướng dẫn thay tụ điện trong máy bơm nước Panasonic đúng cách

16/11/2020

Nhiều gia đình đã chọn máy bơm nước Panasonic làm thiết bị chính cung cấp nước sinh hoạt và cho cả các hoạt động sản xuất, tưới tiêu khác. Tụ điện có thể coi bộ phận quan trọng nhất để máy bơm nước duy trì hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì tụ điện nên được kiểm tra và thay mới (nếu cần) để giữ cho máy hoạt động tốt. Bài viết sau từ Vật Tư 365 sẽ giải đáp vì sao cần thay tụ điện máy bơm nước Panasonic và thay như thế nào.

Tụ điện máy bơm nước Panasonic cần được kiểm tra và thay thế sớm khi cần thiết

Tụ điện máy bơm nước Panasonic cần được kiểm tra và thay thế sớm khi cần thiết


Vì sao phải thay tụ điện máy bơm nước Panasonic? 

Khi máy bơm gặp sự cố, tụ điện sẽ tự động ngắt điện, bảo vệ động cơ cho máy, hạn chế hư hỏng để tiết kiệm chi phí cũng như giúp người dùng yên tâm sử dụng. Như các bộ phận hay linh kiện máy móc khác, tụ điện máy bơm nước Panasonic cũng bị giảm hiệu quả khi hoạt động lâu ngày. Người dùng nên chú ý kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường của tụ điện khi làm việc. Nếu cần thì nên thay tụ điện sớm để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong máy bơm, đường điện chung và đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Tụ điện máy bơm nước Panasonic đảm bảo cho máy bơm hoạt động an toàn

Tụ điện máy bơm nước Panasonic đảm bảo cho máy bơm hoạt động an toàn

Quy trình thay tụ điện máy bơm nước Panasonic 

Để thay tụ điện máy bơm nước Panasonic thì trước hết phải xác định được máy cần thay tụ đề hay tụ ngậm, tụ chạy vỏ nhôm hay vỏ nhựa. Theo đó, anh chị mua loại tụ phụ hợp và chú ý chọn mức điện áp đúng với tụ ban đầu để máy bơm hoạt động được bình thường.

Kiểm tra và chuẩn bị tụ điện máy bơm nước Panasonic phù hợp

Kiểm tra và chuẩn bị tụ điện máy bơm nước Panasonic phù hợp

Sau khi chuẩn bị được tụ điện máy bơm nước Panasonic phù hợp thì thực hiện lần lượt những bước dưới đây:

1. Kiểm tra chất lượng của chiếc tụ điện mới để chắc chắn nó hoạt động bình thường.

2. Nếu phải thay cả hai tụ điện, thì thay tụ đề (tụ khởi động) rồi mới đến tụ ngậm.

3. Xả tụ điện cũ (tụ cần thay thế): dùng tua vít cách điện và gân tay vải để đảm bảo an toàn. Vì tụ điện có cường độ dòng điện lớn, rất dễ tạo ra hiện tượng sốc điện nên cần xả bỏ.

4. Ngắt nguồn điện, có thể ngắt kết nối dây và tụ điện từ đường dây điện cũ. Đây là bước quan trọng giúp quá trình thay tụ điện diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

5. Lắp đặt tụ điện mới theo đúng nguyên tắc kỹ thuật.

Thay tụ điện máy bơm nước Panasonic không phải là một công việc khó. Tuy nhiên, anh chị cần hiểu rõ và tuân thủ các bước cơ bản để đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường sau đó. Đồng thời, hãy luôn chú ý thật cẩn thận để giữ an toàn cho bản thân trong quá trình thay thế tụ điện máy bơm nước Panasonic.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)