Những Thông Số Cần Quan Tâm Khi Mua Đèn LED

17/05/2020

Khi chọn mua một chiếc đèn Led thì đa số người tiêu dùng chỉ quan tâm đến công suất của đèn mà ít ai quan tâm đến các thông số cần thiết để lựa chọn một chiếc đèn chuẩn phù hợp với nhu cầu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông số của đèn LED bạn cần biết để lựa chọn đủ và đúng. 

1. Quang thông (Lumen) là gì?

Quang thông dùng để nói đến tổng lượng ánh sáng của một chiếc đèn được phát ra trong một giây có thể đo được. Đơn vị dùng để đo quang thông chính là Lumen.

Nói như trên để hiểu rõ hơn thì quang thông càng lớn thì độ sáng của đèn càng cao. Nếu cùng một không gian chúng ta lựa đèn có quang thông nhỏ thì phải nhiều đèn mới đủ sáng, còn nếu sử dụng đèn có quang thông lớn thì sẽ dùng ít đèn lại. 

2. Hiệu suất chiếu sáng là gì?

Với cùng một công suất của một chiếc đèn cho quang thông khác nhau. Một chiếc đèn Led có công suất là 5W cho quang thông là 500 Lumen chắc chắn sẽ sáng hơn một chiếc đèn 5W cho quang thông 450 Lumen. Vậy với quang thông cao thì cùng một diện tích người dùng sẽ cần ít đèn giúp tiết kiệm điện hơn. 

Hiệu suất chiếu sáng chính là dùng để đo tỉ lệ giữa quang thông với công suất của đèn. Hiệu suất càng cao thì tỉ lệ chiếu sáng càng cao giúp giảm chi phí điện. 

3. Chỉ số hoàn màu là gì?

Chỉ số hoàn màu hay còn gọi là CRI phản ảnh độ trung thực, màu sắc của vật được chiếu ánh sáng vào trực tiếp. Đây được xem là chỉ số quan trọng nhất trong việc chiếu sáng, nhất là đối với những người cần độ chính xác của màu để làm việc.

Xem thêm: CRI là gì? Vì sao CRI quan trọng trong đèn LED

4. Độ rọi là gì?

Độ rọi hay còn gọi là độ chiếu sáng tập trung. Một chiếc đèn Led có độ rọi càng cao thì độ phân tán ánh sáng xung quanh càng thấp, độ rọi thấp thì sẽ có độ phân tán ánh sáng rộng hơn, phủ đều hơn với cùng một công suất. Trong đèn Led độ rọi thường áp dụng cho các loại đèn chiếu điểm cần tạo điểm nhấn cho 1 khu vực nào đó giúp gây sự chú ý nhiều hơn 

5. Nhiệt độ màu K là gì?

Ánh sáng của một chiếc đèn phụ thuộc vào nhiệt độ màu. Thường người dùng khi mua một chiếc đèn chỉ để ý đén anh sáng trắng hoặc là vàng mà không biết đến có rất nhiều nhiệt độ màu sắc cho ra các ánh sáng khác nhau. Trong chiếu sáng thì ba màu sắc sau thường dùng để làm chuẩn trong chiếu sáng: 

- Màu vàng ấm ~ 3000K cho ánh sáng vàng ấm áp

- Màu trung tính ~4500K cho ánh sáng trung tính ban ngày

- Màu trắng ~6000K cho ánh sáng trắng

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm đèn led chính hãng chất lượng cao của tại Vật Tư 365, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912 917 977 hoặc truy cập https://vattu365.com/ để chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)