Phân Loại Ống Nhựa Và Tên Gọi

10/05/2020

Khi có nhu cầu về ống nhựa thì trong chúng ta chỉ biết chạy ra cửa hàng nói mua ống nhựa phi bao nhiêu, độ dày bao nhiêu... mà không biết rằng ống nhựa cũng rất nhiều loại với tên gọi khác nhau. Nếu nói sai tên, loại loại ống sẽ gây ra tình trạng người bán sai đem về không sử dụng được, thậm chí gây hư hỏng cả hệ thống cấp thoát nước. Qua bài viết sau hy vọng mọi người có cái nhìn rõ hơn về các loại ống nhựa nhé. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất ống nhựa lớn và uy tín như: ống nhựa Bình Minh, ống nhựa Đạt Hòa, ống nhựa Đệ Nhất, ống nhựa Hoa Sen, ống nhựa Quốc Trung, ống nhựa Đoàn Minh Long, ống nhựa Dismy... và tất cả đều tuân thủ theo chuẩn tên gọi quốc tế chính là đặt tên các loại ống nhựa theo theo tên nguyên liệu nhựa dùng để sản xuất. 

1. Phân loại tên các loại ống nhựa theo nguyên liệu

Phân loại tên các loại ống nhựa theo nguyên liệu như sau:

1.1. Ống nhựa uPVC

Ống nhựa PVC là loại ống nhựa có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu được đặt theo tên của nguyên liệu unplasticized Polyvinyl Chloride thường được các nhà sản xuất viết tắt là uPVC và PVC-U.

ong-nhua-pvc


Chúng ta còn hay gọi nó bằng cái tên ống cứng.   

1.2. Ống nhựa PP-R

Ống nhựa PP-R hay còn được gọi là ống nhiệt, ống chịu nhiệt được viết tắt bằng tên của loại nhựa Poly Propylene Random Copolymer. Đây là một loại nhựa rất đặc biệt không giống bất kỳ loại nhựa nào vì nó có khả năng là chịu được nhiệt độ rất cao từ 70 độ C đến 110 độ C được chuyên dùng để dẫn nguồn nước nóng như máy năng lượng mặt trời, cấp nước nóng trong sản xuất...

ong-nhua-ppr

Ống nhựa PP-R có khả năng chịu được áp suất cao, ít bị lão hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm cao nên ngày nay ống nhựa PP-R được sử dụng rộng rãi trong dân dụng và cả công nghiệp. Dần thay thế cho ống kẽm và ống PVC.

Xem thêm:


1. Các tiêu chuẩn đường kính trong ống nhựa

2. Thơi gian bảo hành ống nhựa Bình Minh là bao lâu?

3. PN là gì? Ứng dụng PN trong trường hợp nào?

1.3. Ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE có tính linh hoạt, mềm dẽo rất cao do làm từ hạt nhựa High Density Poly Ethylene nên có thể uốn lại theo yêu cầu hoặc cuộn lại từng cuộn với chiều dài đa dạng. Đây là loại ống có khả năng chống ăn mòn ở bề mặt trong và mặt ngoài với tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. Bề mặt ống trơn láng tránh tạo khuẩn, bám cặn..

ong-nhua-hdpe

Ống nhựa HDPE được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Chúng ta có thể thấy các đường ống cấp nước hiện nay vô đồng hồ nước của mỗi nhà chính là ống nhựa HDPE, cấp nước tưới tiêu cho các vườn, nông trại... 

Trên đây là 3 loại ống nhựa với tên gọi khác nhau hoàn toàn. Đây là 3 loại ống nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp với các ưu điểm đáp ứng hầu hết các nhu cầu. 

2. Đại lý phân phối các loại ống nhựa tại TPHCM

Vattu365.com là một trong các nhà phân phối ống nhựa với đầy đủ các thương hiệu lớn và uy tín hiện này như: Nhựa Bình Minh, Nhựa Đệ Nhất, Nhựa Đạt Hòa, Nhựa Tiền Phong... 

Để được báo giá các sản phẩm ống nhựa chính hãng chất lượng cao tại Vật Tư 365, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912917977 hoặc truy cập website và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.


Tags : ống nhựa Bình Minh, đại lý ống nhựa Bình Minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)