Máy bơm

Tư vấn chọn mua các loại máy bơm nước gia đình phù hợp nhu cầu

máy bơm nước gia đình
5
(28)
Nội dung chính

 Có nên mua máy bơm nước gia đình không hay máy bơm nước gia đình loại nào tốt, những câu hỏi đang được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng vật tư 365 đưa ra những lựa chọn lý tưởng hoàn hảo nhất dành cho mỗi hộ gia đình.

Các loại máy bơm nước gia đình

Các loại máy bơm nước gia đình

Các loại máy bơm nước thông dụng hiện nay

Máy bơm nước  là một biện pháp thiết thực để xử lý dòng nước yếu cho các tầng áp mái, máy giặt, nước đến cách lên bồn, nước nóng …Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy bơm nước vậy các loại máy bơm nước nào có giá rẻ, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng? Xem ngay

Máy bơm nước tăng áp

Máy bơm tăng áp hay máy bơm tăng áp gia đình hiện nay đa phần được sử dụng phổ biến là loại máy bơm tự động. Với mục đích nhằm làm tăng áp lực nước giúp lưu thông đường ống, tạo dòng chảy mạnh hơn, nhiều hơn và năng suất làm việc hiệu quả hơn.
 Máy bơm nước gia đình này có thể tự động bật, tắt khi cần sử dụng và ngừng sử dụng. Người dùng chỉ cần mở bất kỳ một vòi sen nào để sử dụng nước thì máy bơm nước sẽ tự động mở và tự động tắt khi ngưng dùng.

Máy bơm tăng áp Panasonic A-130JAK

Máy bơm tăng áp Panasonic A-130JAK

Có thể điểm qua một số dòng máy bơm tăng áp Panasonic a-130jak và a-130jack phù hợp sinh hoạt thích hợp sử dụng cho các vật dụng gia đình như: Hệ thống bình nóng lạnh, vòi tắm, sen cây, vòi chậu rửa, máy giặt… Ngoài ra, với tính năng làm tăng áp lực nước nên các nhu cầu sử dụng với lưu lượng nước lớn như nhà hàng hoặc khách sạn thì máy bơm tăng áp luôn là thiết bị được ưa chuộng.

Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao còn có tên gọi khác như máy bơm bán chân không, bơm ly tâm tự mồi…Đây là loại máy bơm nước phổ biến và dân dụng, được sử dụng nhiều trong việc lấy nước từ các giếng đào của người dân hoặc từ các bể chứa ngầm được đặt dưới mặt đất lên bể chứa cao hơn.

Máy bơm nước gia đình giá rẻ

Máy bơm đẩy cao phù hợp cho các hộ gia đình

Thuộc dòng máy bơm nước đẩy cao, phù hợp sử dụng cho các hộ, nhà cao tầng hoặc các bể chứa nước trên cao. Đây là loại máy với thiết kế theo công nghệ mới nên bộ vận hành luôn đảm bảo dòng nước lưu thông một cách ổn định và có thể lọc sạch nước sinh hoạt đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Máy bơm nước ly tâm

Bơm ly tâm là loại máy bơm công nghiệp sử dụng cánh dẫn thủy lực để hoạt động. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm, chiến lực của dòng chảy ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy.

Máy bơm nước gia đình

Máy bơm nước ly tâm

Lưu lượng bơm lớn, công suất cao, ít xảy ra xung động đường ống nên được sử dụng rộng rãi trong các gia đình và công nghiệp hóa chất. Đặc biệt, đối với các chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt hay nước biển thì máy có thể bơm và vận chuyển một cách chỉnh chu.

Hiện nay, máy bơm ly tâm – Máy bơm nước gia đình được dùng phổ biến trong các hệ thống làm lạnh với lưu lượng đều và lớn như phòng máy lạnh, cứu hỏa hoặc bơm tưới nông nghiệp…

Máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không là loại máy có thể bơm được cả không khí và nước. Đây là dòng máy được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình cỡ nhỏ có khả năng hút chân không với một mức độ nhất định nào đó. Với mục đích làm cho nước được lọc sạch và các chất lỏng khác cũng sử dụng tương tự như vậy nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.

 Năng suất làm việc của loại máy này có hiệu quả cao hơn các dòng máy khác nên được phục vụ cả ứng dụng dân dụng và các ứng dụng công nghiệp. Trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, các hộ gia đình dùng máy bơm chân không để đẩy nước từ bể ngầm hoặc đường ống để đưa lên cao.

Máy bơm nước bán chân không

Máy bơm nước bán chân không là chiếc máy bơm nước đa năng có thể:

 • Được sử dụng để hút nước bể, đường ống cho các hộ gia đình
 • Máy bơm nước bán chân không hoạt động và vận hành rất êm giúp cho lưu lượng nước được bơm vào nhanh và có thể hút trực tiếp từ đường ống.
Máy bơm nước bán chân không

Máy bơm nước bán chân không

Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm nước gia đình vô cùng tuyệt vời với nhiều tính năng vượt trội mà các loại máy bơm khác không có. Với công suất cao cùng khả năng làm việc hiệu quả nên dòng máy này hiện nay khá là phổ biến và nổi tiếng.

Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm nước hỏa tiễn

Đối với những nơi có nguồn nước ở độ sâu cao thì một chiếc máy bơm hỏa tiễn là điều luôn cần thiết. Tốc độ hút nước nhanh, lưu thông ổn định nên được sử dụng trong giếng khoan sâu, các công trình thủy lợi, thủy điện,…

Các tiêu chí để chọn mua máy bơm nước gia đình phù hợp

 Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt, hợp giá tiền và đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng thì cần phải lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Công suất máy bơm

Công suất máy bơm là yếu tố quyết định cường độ nước mạnh – yếu của một chiếc máy bơm nước gia đình cho nên đây được coi là 1 trong những điều quan trọng cần lưu ý xem xét  khi mua máy bơm nước về sử dụng.

Lưu lượng nước của máy bơm

Lượng nước chảy qua thiết bị để truyền tải nước trong một khoảng thời gian nhất định nào đó thường được đo bằng đơn vị m3/h (mét khối trên giờ). Khi lựa chọn các loại máy bơm nước cho các thiết bị khác nhau chỉ số về lưu lượng cần phải phù hợp với lưu lượng của hệ thống thiết bị đó.

Chiều cao đẩy

Là độ cao mà máy có thể hút từ mặt chất lỏng mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,…Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy bơm nước gia đình có thể vận chuyển nước lên các bể khác nhau phía trên cao, được tính theo chiều thẳng đứng.

Thường thì các loại máy bơm gia đình không đưa nước đạt được đến độ cao được ghi như các thông số được đặt ở máy mà chỉ đạt được một khoảng 60-70%

Chiều sâu hút

Là độ sâu mà máy bơm nước gia đình có thể hút được nước tình từ khoảng mặt nước đến tâm cánh quạt của máy. Nếu sử dụng nên đặt máy gần với mặt nước thì càng tốt vì so với các thông số trên máy thì chiều hút sâu ngoài thực tế không đạt được tới ngưỡng đó.

Tính theo như các loại máy bơm nước gia đình thông thường được sử dụng hiện nay khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì có các biểu hiện không hút được nghẹt và không lên nước. Đây cũng xem như là giới hạn chiều sâu hút của máy.

Tư vấn chọn mua các loại máy bơm nước gia đình phù hợp nhu cầu

Anh (chị) cần mua một máy bơm gia đình đình nhưng vẫn còn khá phân vân? Đâu là loại máy phù hợp cho nhu cầu hiện tại? Hãy xem ngay các loại máy phổ biến sau:

Máy bơm nước gia đình

Nếu anh chị là các hộ gia đình nhỏ các khu dân cư các nhà cao tầng, hãy dựa theo các tiêu chí về chiều cao lưu lượng, độ hút sâu và số lượng các thiết bị sử dụng để chọn chiếc máy phù hợp.

Máy bơm cho chung cư, nhà cao tầng

Thường dùng máy bơm nước đẩy cao. Với thiết kế chủ yếu là bơm trục đứng, có khả năng hút nước và đẩy nước nhanh chóng, tốc độ vòng quay có thể lên tới 2900 vòng/phút. Một số thương hiệu máy bơm trục đứng phổ biến anh chị có thể tham khảo như Panasonic, Matra, Pentax,..

Theo đó, Vật Tư 365 có vài gợi ý như sau:

 • Đối với nhà ở cao từ 2 – 3 tầng thì nên chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Theo nhiều hộ gia đình đánh giá thì máy bơm nước Panasonic GP-129JXK có lưu lượng nước 30 lít/phút và cột áp 39m là mẫu máy phù hợp nhất.
 • Đối với nhà ở cao từ 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thường rơi vào khoảng 45 lít/phút. Vì vậy anh chị có thể chọn máy bơm nước gia đình có cột áp trung bình là 45m, công suất tầm khoảng 200W – 350W. Máy bơm nước Panasonic GP-350JA 350W với lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ là một lựa chọn phù hợp cho trường hợp này.
 • Đối với nhà có từ 6 tầng trở lên thì sẽ cần loại máy bơm nước sinh hoạt có công suất lớn hơn, hoặc có thể gia đình phải dùng đến máy bơm qua trạm.

Máy bơm cho nhà có dòng nước yếu 

Máy bơm nước tăng áp là lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình có nguồn nước yếu. Máy bơm giúp gia tăng áp lực nước trong đường ống. Điều này giúp điều hòa nguồn nước ổn định và phân phối đều cho hệ thống các vòi nước trong nhà.

Máy bơm nước cho gia đình

Máy bơm nước cho gia đình Panasonic

Máy bơm tăng áp là dòng máy sở hữu công nghệ tiên tiến, kèm theo các tính năng như tích hợp rờ le nhiệt, chế độ tự động đóng ngắt máy khi nhiệt độ thân máy quá cao. Giúp tuổi thọ của máy được đảm bảo,  an toàn cho người sử dụng. Máy bơm hoạt động theo nguyên tắc đóng mở của vòi nước, rất tiện lợi và hiệu quả.

Ngoài ra, có khá nhiều gia đình đặt máy giặt, bình nước nóng,… hoặc bồn nước trên tầng sân thượng, hay vị trí giữa thiết bị này và bồn nước ngang bằng nhau. Điều này khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy. Vì vậy hãy dùng thêm máy bơm tăng áp mini có áp lực không quá mạnh để hỗ trợ dòng nước.

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất? Hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín mà anh chị có thể tham khảo như Panasonic, Wilo, Pentax, … Trong đó, Panasonic là thương hiệu có giá máy bơm nước gia đình phải chăng nhất.

Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước là công cụ không thể thiếu trong nông nghiệp. Hiện có các loại máy như sau:

Máy bơm nước phục vụ tưới tiêu

Để chọn máy bơm cho hệ thống tưới tiêu tự động ta cần lưu ý đến những tiêu chí sau:

Lượng nước cần cho tưới tiêu: Tùy vào diện tích đất cần tưới nước để ta chọn máy bơm nước phù hợp để có thể đáp ứng đủ lượng nước tưới cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Giả sử anh chị cần tưới hồ tiêu diện tích 1 ha bằng béc tưới Nelson R33 – họng xanh. Một héc anh chị chia thành 4 lần tưới, mỗi lần 2,5 sào (2.500m2).  Theo ước tính, lưu lượng tưới cho 1 ha trên 1 giờ tầm 72 m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng nước tương ứng là 18m3/ giờ.

Áp suất: Tất cả các thiết bị được dùng cho việc tưới tiêu đều cần một ngưỡng áp suất nhất định để đi vào hoạt động.

Ví dụ như  béc Nelson R33 nói trên cần cung cấp mức áp suất là 3.5 bar để hoạt động tối ưu. Tổn thất áp suất trên hệ thống đường ống là 0,25bar. Việc này có nghĩa là máy bơm phải tạo ra 3,5bar + 0.25bar = 3.75 bar áp suất (tương đương cột áp 37.5m).

Từ 2 phân tích nêu trên, anh chị phải chọn máy bơm có bơm tạo áp suất 3.75 bar với lưu lượng nước hoạt động là 18m3/giờ. Vì máy bơm nước chỉ hoạt động ở mức 75% công suất thiết kế, anh chị nên chọn máy bơm có công suất lớn hơn 5HP để máy hoạt động trơn tru trong  hệ thống tưới tự động.

 Nguồn điện: Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện gia đình sử dụng cho sinh hoạt mỗi ngày) thì có thể  chạy cho máy bơm có tối đa công suất là 3HP. Có một vài dòng máy bơm hỏa tiễn nhập khẩu có thì có thể đạt 10HP khi chạy điện 1 pha. Anh chị có thể  dùng máy bơm chạy xăng hoặc dầu nếu nguồn điện không đủ để vận hành máy bơm nước công suất lớn.

 Loại máy bơm: Với nhiều mặt hàng các loại máy bơm nước được sản xuất vô cùng đa dạng như bơm hỏa tiễn, bơm ngang, bơm trục đứng,…dựa trên các yêu cầu về lưu lượng nước tưới tiêu, áp suất, và biểu đồ hoạt động của máy để chọn sản phẩm phù hợp cho công việc.

Trường hợp máy bơm dùng dầu, hoặc máy bơm không có chỉ số kỹ thuật: anh chị có thể dò ngược lại bằng cách dùng kết hợp đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo áp suất.

Cách dò: Đằng sau đồng hồ đo lưu lượng, anh chị lắp một van xả nước để điều chỉnh mức xả khác nhau. Trước đồng hồ lưu lượng thì đặt đồng hồ đo áp suất.

Trong quá trình điều chỉnh van xả nước, anh chị hãy quan sát kim đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ đo áp suất này chỉ vạch 3.75 bar thì hãy dừng lại. Sau đó quan sát tiếp đồng hồ đo lưu lượng, hãy xác định xem 1 giờ bơm sẽ được bao nhiêu m3. Từ dữ kiện trên mà xác định được máy bơm này sẽ chạy được bao nhiêu béc hay bao nhiêu diện tích.

Để đáp ứng được các tiêu chí nêu trên ta nên chọn một số loại máy bơm có vài ưu điểm sau:

 • Có lưu lượng lớn và ổn định với áp suất không đổi.
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng
 • Có lắp các thiết bị linh kiện rờ le nhiệt, có thể tự ngắt khi nhiệt độ đạt ngưỡng quá cao tránh các tình trạng dẫn đến  cháy nổ.
 • An toàn khi hoạt động.
 • Vòi nước phun lớn trải rộng thuận tiện cho việc tưới cây trồng và các loại nông sản
 • Có thể điều chỉnh và thay đổi lưu lượng đơn giản,

Máy bơm nước phục vụ ngành chăn nuôi

Để chuồng trại trong khu chăn nuôi luôn sạch sẽ thoáng mát thì việc vệ sinh chuồng trại trong các trang trại chăn nuôi là vô cùng cần thiết chính vì điều này anh chị nên chọn các loại máy bơm nước cao áp.

+ Ưu điểm

  • Tiết kiệm được nguồn nước
  • Tiết kiệm lớn thời gian cho việc vệ sinh chuồng trại
  • Máy bơm nhỏ gọn dễ sử dụng di chuyển lắp ráp
  • Ít gây tiếng ồn và tuổi thọ máy cao

Máy bơm nước thải

Nước thải chăn nuôi cũng như các loại nước thải khác có lẫn nhiều cặn và rác thải các loại,… hãy để máy bơm nước thải xử lý điều đó dù là môi trường nước axit gây ăn mòn mạnh.

Trong trường hợp này người ta thường sử dụng máy bơm chìm với chất liệu là thép không gít hay gang độ bền cáo chống ăn mòn giúp giảm đi bớt sự ảnh hưởng môi trường lên công việc bơm hút nước thải.

Máy bơm xả nước đồng ruộng

máy bơm xả nước đồng ruộng

Bơm xả nước đồng ruộng

Vào những ngày trời mưa cần bơm nước chống ngập đồng ruộng hay nắng gắt cần bơm nước vào để không gây thiệt hại cho hoa màu. Thì máy bơm nước là một lựa chọn hợp lý giúp tiết kiệm thời gian. Và sức người kịp thời đưa hoặc tháo nước giúp giảm thiệt hại.

Trên đây là tổng hợp các loại máy bơm nước cho gia đình. Nếu anh chị đang phân vân chưa biết nên mua máy bơm nước gia đình nào phù hợp. Thì hãy đến với Vật Tư 365 chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Là một trong những đại lý hàng đầu của máy bơm Panasonic và Nanoco. Mua máy bơm nước gia đình tại đây không chỉ được đảm bảo hàng chính hãng, mà còn được hỗ trợ giao tận nhà với chính sách bảo hành ưu đãi. Liên hệ ngay.

VẬT TƯ 365 - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

 Hotline: 0912917977

 Email: cskh@vattu365.com

 Website: https://vattu365.com/

 Showroom: 13 đường số 7, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)

Vật Tư 365 là Nhà phân phối thiết bị điện nước dân dụng và công nghiệp tại TP.HCM từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Nanoco, MPE, Schneider, Sino Vanlock, Bình Minh, Minh Hòa, Hoa Sen, Tiền Phong,... Vật Tư 365 Cam kết sản phẩm chính hãng, mức giá tốt, hỗ trợ giao hàng nhanh ở các tỉnh đáp cùng nhiều chương trình hấp dẫn ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Hãy đánh giá để Vật Tư 365 có cơ hội cải thiện chất lượng bài viết!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 28

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên nhé

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn...

Theo dõi chúng tôi trên Social Network nhé!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

author-avatar
Tác giả Vật Tư 365

Vật Tư 365 Chuyên phân phối Thiết bị điện - nước dân dụng và công nghiệp từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Nanoco, MPE, Schneider, Sino Vanlock, Bình Minh, Minh Hòa, Hoa Sen, Tiền Phong,... Cam kết sản phẩm chính hãng, giá tốt, giao hàng nhanh cùng nhiều hình thức thanh toán đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Xem thêm tại X(Twitter), FacebookPinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *