Cách chọn máy bơm nước cho gia đình đúng cách

10/05/2020

Ngoài thị trường hiện tại có rất nhiều loại máy bơm nước khác nhau nhưng chúng ta có thể phân loại ra thành 2 loại máy bơm chính là máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp

cách chọn máy bơm nước

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước

1. Khi nào sử dụng máy bơm đẩy cao?

Máy bơm đẩy cao theo như tên gọi là sẽ đẩy nước từ thấp lên cao ví dụ như là:

- Đẩy nước từ bồn nước đặt dưới đất đẩy lên bồn nằm trên sân thượng.

- Đẩy nước ra xa hơn, mạnh hơn để tưới cây...

- Trường hợp ở nhà chúng ta có bồn đặt trên cao vào thời gian ban đêm các hộ gia đình xung quanh ít sử dụng thì nước thủy cục có thể chảy thẳng lên bồn được một các nhẹ nhàng. Nhưng vào thời gian ban ngày khi tình trạng sử dụng nước ở mức cao gây ra nước tại nhà bạn không thể tự chảy lên bồn được. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng máy bơm nước đẩy cao hỗ trợ đưa nguồn nước lên trên bồn.

2. Khi nào sử dụng máy bơm tăng áp?

Máy bơm tăng áp có thể hiểu nôm na là máy bơm tự dộng dùng để tăng áp lực nước trong đường ống. Ví dụ:

- Khi bồn nước trong nhà quá thấp thì đường nước dẫn xuống để sử dụng có áp lực thấp sẽ gây ra tình trạng nước yếu, chảy nhỏ giọt và thậm chí là không chảy. Với trường hợp này thì nên gắn máy bơm ở vị trí phía sau hoặc dưới bồn để làm tăng áp lực trong đường ống. Khi chúng ta mở van, vòi sen bất kỳ trong nhà thì sẽ làm giảm áp suất trong đường ống, lúc này thì máy bơm sẽ tự động hoạt động đẩy nước ra làm cho nguồn nước mạnh lên.

- Trường hợp ở nhà chúng ta không sử dụng bồn nước để trên cao mà sử dụng trực tiếp bằng cách kết nối nguồn nước thủy cục vào van vòi sử dụng. Với cách này khi nước thủy cục mạnh thì chúng ta sử dụng bình thường nhưng ở thời gian cao điểm sẽ gây tình trạng vòi rửa, vòi sen không có nước. Với trường hợp này chúng ta kết nối máy bơm tăng áp vào nguồn nước thủy cục sẽ giúp cho việc sử dụng nguồn nước lúc nào cũng mạnh và thoải mái.

Tags : máy bơm nước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)