PN trong ngành nước là gì? Ứng dụng PN trong trường hợp nào?

08/09/2020

1. PN Là Gì?

PN được viết tắt từ Pressure Nominal có nghĩa là áp suất danh nghĩa. Ký hiệu này thường được sử dụng trên các thiết bị, đường ống.. để báo rằng thiết bị đó có khả năng chịu được áp suất liên tục được ghi trên đó mà không gây hư hỏng, bể vỡ. PN thường được dùng cho môi trường khí và chất lỏng.

2. Ứng Dụng PN Trong Trường Hợp Nào?

Như đã biết PN thường được dùng trong lĩnh vực khí và chất lỏng. PN được ghi trực tiếp lên các thiết bị để giúp cho người dùng phân biệt nhanh giúp lựa chọn sản phẩm dễ dàng mà không bị nhầm lẫn. 

Ví dụ:

Trên đường ống nhựa Bình Minh phi 60 x 2.0mm có PN là 6 dùng cho thoát nước. Có thể hiểu được rằng với PN người dùng chỉ có thể sử dụng cho việc thoát nước thông thường chứ không dùng cho cấp nước được.

ong-pvc-60-x-2.0mm-pn-6-binh-minh

Ống nhựa Pvc 60 x 2.0mm có PN thể hiện trên ống là PN6

Vậy nếu chúng ta đem nó dùng cho cấp nước thì sao? Khi dùng ống nhựa PN6 này cho cấp nước sẽ gây ra hiện trạng ống nhựa sẽ bị nứt, bể, thậm chí là gây nổ do đường ống không chịu được áp suất cao. 

Như trên để hiểu rõ rằng khi có nhu cầu sử dụng người dùng cần tìm hiểu thêm mình dùng thiết bị cho mục đích gì từ đó chọn các thiết bị có khả năng đáp ứng sử dụng để tránh gây hư hại, hỏng hóc. 

Vật Tư 365 là một đối tác quan trọng và đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Trung Sơn và các chi nhánh của đơn vị này khắp trên cả nước để cung cấp ống nhựa Bình Minh và phụ kiện chính hãng phục vụ quy trình sản xuất khắc khe về độ an toàn, chất lượng, vệ sinh thực phẩm của công ty Trung Sơn. 

ong-nhua-binh-minh-cap-tai-cong-ty-trung-son

Ống nhựa Bình Minh phi 60 và 90 có PN 9 dùng cấp nước tại Công Ty Trung Sơn

Công Ty Trung Sơn là một trong các đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến tôm, chế biến thực phẩm, dịch vụ phân phối và dịch vụ ẩm thực trong và ngoài nước. Đây là đối tác cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho chuỗi nhà hàng TOKYO Deli và Chikara. 

thuc-pham-tai-nha-hang-Tokyo-deli

Thực phẩm được chế biến tại nhà hàng TOKYO Deli

Các sản phẩm ống nhựa Bình Minh được Vật Tư 365 cung cấp đều có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng và sẽ cung cấp ngay khi có sự yêu cầu của khách hàng.

3. Ứng dụng PN trong trường hợp nào?

Trong môi trường chất lỏng thì PN dùng để phân biệt ống thoát và ống cấp. Trong ngành nước có rất nhiều loại PN như PN3, PN5, PN6, PN9, PN10, PN20, PN22... 

ong-nhua-cap-vao-may

Các dòng ống nhựa dùng tại Công Ty Trung Sơn từ PN9 trở lên

Để phân biệt được ống thoát chúng ta có thể chọn dòng sản phẩm từ PN9 trở xuống, còn dùng cho ống cấp nước thì từ PN9 trở lên tùy vào các trường hợp cụ thể.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm chính hãng chất lượng cao của tại Vật Tư 365, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912 917 977 hoặc truy cập website và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)